Thông báo

Hình ảnh tiêu biểu

 

DK9A5507

 

DK9A5563

 

DK9A5580

 

DK9A5726

 

DK9A5616

 

DK9A5635

 

DK9A5695

 

 

 

Thống kê truy cập

2903632
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
565
1193
565
2889245
30441
59374
2903632

Your IP: 34.226.234.20
Server Time: 2019-09-15 13:14:43

Ngòi bút trẻ thơ (phần I)

      Tám  tuổi, chưa bước qua ngưỡng cửa lớp Hai, các cô bé, cậu bé của chúng ta  mới bắt đầu làm quen với việc viết văn, một công việc rất  vất vả nhưng vô cùng thú vị. Đọc những câu văn các em viết, chúng ta không thể không mỉm cười khi bắt gặp những cảm xúc ngây thơ, hồn nhiên; bắt gặp những câu từ ngô nghê, ngộ nghĩnh. Mỉm cười để rồi phải ngỡ ngàng bởi những chi tiết mới lạ, bởi sự chân thật, bởi cách diễn đạt  rõ ràng, mạch lạc.

 

       Xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo, với quí phụ huynh chùm bài viết “Kể về một người thân trong gia đình mà em  yêu quí” của các em học sinh lớp Hai và những lời bình của 1 cô giáo dạy giỏi cấp Thành phố. Trong chương trình tập làm văn lớp Hai, đây là đoạn văn đầu tiên các em được viết. Sự khởi đầu bao giờ cũng vô cùng thú vị.

 

      “Trong gia đình tôi, tôi yêu tất cả mọi người: yêu bố vì bố nhân từ, độ lượng; yêu bà vì bà là người có lòng khoan dung. Nhưng tôi yêu nhất vẫn là mẹ tôi. Mẹ tôi năm nay đã ngoài 30 tuổi. Mẹ tôi xinh và rất hiền. Mẹ có dáng người dong dỏng cao. Công việc làm kế toán ở công ty Tích Giang khiến mẹ vô cùng bận rộn nhưng mẹ vẫn rất quan tâm đến tôi.Có lần tôi bị sốt mẹ đã thức trông cho tôi ngủ. Mẹ còn mượn bài cho tôi học nữa.Tôi yêu mẹ vô cùng. Tôi mong mẹ khỏe mạnh và xinh đẹp.”                                                           

Trần Bảo Trâm- lớp 2G

       Góc nhìn của nhà giáo: Trong gia đình tôi, tôi yêu tất cả mọi người: yêu bố vì bố nhân từ, độ lượng; yêu bà vì bà là người có lòng khoan dung. Câu văn đã làm thức dậy biết bao cảm xúc yêu thương và dịu dàng. Cảm ơn Bảo Trâm nhé. Con là một cô bé giàu tình cảm nên văn con viết cũng thật là tình cảm. Cô rất thích đoạn văn của con bởi cảm xúc yêu thương ngập tràn trong đó.

 

 

      “Người yêu thương và quan tâm em nhất là mẹ của em. Mẹ em năm nay 26 tuổi. Mẹ làm kế toán cho một công ty xây dựng.  Mẹ rất bận rộn với công việc, mẹ vừa phải đi làm vừa phải lo lắng cơm nước cho cả gia đình.Tuy công việc bận rộn, mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc cho em. Em còn nhớ, có lần em bị ốm, mẹ đã thức suốt đêm để chăm sóc cho em. Em yêu và biết ơn mẹ nhiều lắm. Em hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để mẹ vui lòng.”

Trần Hào Nam – lớp 2E

      Góc nhìn của nhà giáo: Qua những chi tiết trong đoạn văn Nam kể về mẹ của mình, chúng ta thấy Nam thật hạnh phúc vì có một người mẹ rất yêu thương con, hết lòng vì gia đình. Người mẹ ấy vừa phải đi làm, vừa phải lo lắng cơm nước, vừa phải chămsóc con.Cậu bé 8 tuổi đã nhận ra điều đó.Em yêu và biết ơn mẹ nhiều lắm!

 

       “Trong gia đình em, người mà em yêu quí nhất là mẹ em. Mẹ em tên là Huỳnh Thị Chuyên.Mẹ em là giảng viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mẹ em có giọng nói truyền cảm, có đôi mắt biết cười luôn lấp lánh nên thu hút các anh chị sinh viên nghe giảng. Các anh chị sinh viên được mẹ chỉ bảo tận tình nên đã có nhiều các đề tài nghiên cứu khoa học được giải cao.Mẹ em bận lắm: phải lên giảng đường, đưa các anh chị sinh viên đi thực tập, làm luận án tiến sĩ nhưng không bao giờ quên nhắc nhở em học tập .Em rất tự hào về mẹ nên em phải học thật tốt để mẹ yên tâm công tác.”

                                                         Nguyễn Tuấn Tú -  lớp  2D

 

        Góc nhìn của nhà giáo: Mỗi một người mẹ đều thể hiện sự quan tâm chăm sóc con theo một cách khác nhau. Mẹ Tú bận rất nhiều việc. Tú hiểu và tự hào về mẹ.

Gương mặt tiêu biểu

Liên kết website

 

Sổ liên lạc điện tử

Hoạt động câu lạc bộ

cam thu van hoc

 CLB cau long

clb my thuat