Thông báo

Hình ảnh tiêu biểu

 

DK9A5507

 

DK9A5563

 

DK9A5580

 

DK9A5726

 

DK9A5616

 

DK9A5635

 

DK9A5695

 

 

 

Thống kê truy cập

2348947
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1267
2917
1267
2333798
29905
62363
2348947

Your IP: 54.221.147.93
Server Time: 2018-12-16 15:48:09

Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng

UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

 
   

Số: 4459/SGD&ĐT-HSSV

V/v: tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
   

Hà Nội, ngày 18 tháng 8  năm 2016

Kính gửi: - Phòng GD&ĐT các quận, huyện và thị xã;                                              - Các trường trực thuộc sở GD&ĐT.

Thực hiện Công điện số 1403/CĐ-BYT ngày 09/3/2015 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng; Công điện số 02/CĐ - UBND ngày 13/3/2015 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, Sở GD & ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục triển khai các nội dung sau:

1. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT và hướng dẫn của ngành Y tế trong thời gian qua phấn đấu không để xảy ra ổ dịch trong trường học. Tiếp tục tổ chức các chiến dịch truyền thông  phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng cho cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ y tế trường học, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và người chăm sóc trẻ.

          2. Đảm bảo 100% các cơ sở giáo dục Mầm non (kể cả các nhóm trẻ gia đình) phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai đợt cao điểm làm vệ sinh môi trường phòng chống bệnh tay chân miệng và duy trì công tác này thường xuyên hàng ngày. 

- Hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường loại trừ loăng quăng, bọ gậy tại hộ gia đình.

- Hướng dẫn việc rửa tay đúng cách cho học sinh, giáo viên và người chăm sóc trẻ. Cung cấp đủ nước sạch, xà phòng phục vụ rửa tay tại vị trí thuận tiện. Chỉ đạo các cô nuôi dạy trẻ, người chăm sóc trẻ phải thực hiện rửa tay nhiều lần bằng xà phòng, đặc biệt khi chuẩn bị cho trẻ ăn và sau khi thay tã lót, rửa cho trẻ sau khi đi vệ sinh; không cho trẻ dùng chung khăn mặt, gối, khử trùng khăn mặt hàng ngày.

3. Đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm thực hiện ăn, uống chín, không dùng chung cốc, thìa, bát, đũa khi ăn.

4. Hàng ngày, đảm bảo việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Tất cả các trường hợp mắc bệnh dịch hoặc nghi ngờ  phải nghỉ học, nghỉ làm việc đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Phải thực hiện nghiêm việc cách ly và chăm sóc y tế theo đúng hướng dẫn;

- Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương  giám sát và xử lý ổ dịch theo qui định.

5. Các phòng GD&ĐT quận huyện, thị xã phối hợp với y tế địa phương  kiểm tra, giám sát công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng tại các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Hàng ngày, các trường học phải thực hiện đầy đủ việc báo cáo số lượng học sinh nghỉ học nghi mắc các bệnh dịch cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan Y tế địa phương: Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS báo cáo về phòng GD&ĐT, phòng tổng hợp báo cáo Sở GD&ĐT và Trung tâm y tế địa phương. Các trường trực thuộc báo cáo về Sở, qua phòng Công tác HSSV số 81 phố Thợ Nhuộm, Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                 

Nơi nhận:

- Như trên: (Để thực hiện)

- Bộ GD&ĐT (Để B/cáo)

- UBNDTP(Để B/cáo)

- Sở Y tế ( Để phối hợp, giúp đỡ)

- Đ/C Giám đốc (Để B/cáo)

- Các phòng GDMN, GDTH,GDTrH, GDTX,

  GDCN ( Để phối hợp chỉ đạo)

- Lưu VT,HSSV.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Nguyễn Hiệp Thống

                            

                                                                             

Gương mặt tiêu biểu

Liên kết website

 

Sổ liên lạc điện tử

Hoạt động câu lạc bộ

cam thu van hoc

 CLB cau long

clb my thuat